[Kinh nghiệm] Đặt Phòng Khách Sạn Đà Nẵng Bạn Nên Biết

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Nẵng hay Đi du lịch Đà Nẵng nên ở khách sạn nào? Đó là câu hỏi mà mình nhận được khá nhiều từ các bạn đọc giả, vì đây là lần đầu họ đến với Đà Nẵng họ không biết đường đi lối về thế nào, không biết khu nào sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển và họ đang cần một lời tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Ok trong bài hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Nẵng đồng thời giúp bạn hiểu và biết rõ về các địa điểm phát triển du lịch tại Đà Nẵng, lựa chọn khách sạn khu nào là hợp lý để bạn có thể chọn cho mình những khách sạn ưng ý nhất.

Tuy nhiên mình không khuyên bạn đi Đà Nẵng nên ở khách sạn nào và không nên ở khách sạn nào vì mỗi người có mỗi nhu cầu lưu trú khác nhau hơn nữa còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng người nữa, do đó ở đây mình chỉ phân tích về những ưu, nhược điểm của từng khu vực thôi bạn cứ căn cứ vào đó mà lựa chọn cho mình những khách sạn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 

Đi Đà Nẵng nên ở phòng khách sạn nào?

Đà Nẵng thì cũng tương đối rộng nhưng nếu nói đến trung tâm du lịch và các điểm tham quan trong thành phố thì chủ yếu tập trung ở khu vực sông hàn và khu vực biển còn ăn uống thì tập trung tại khu trung tâm thành phố. Do đó khi đến đà nẵng du lịch mọi người thường chia ra 3 vị trí cụ thể để thuê khách sạn đó là những khách sạn gần biển, khách sạn gần sông hàn và những khách sạn nằm ở bên trung tâm. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm của từng khu vực này.

 

Những khách sạn ở gần biển

Đà Nẵng là thành phố du lịch biển nổi tiếng với bãi biển đẹp nhất miền trung chắc ai tìm hiểu cũng đã biết rồi hỉ, vậy nên khi đến du lịch Đà Nẵng đa phần mọi người sẽ tìm đến biển nhiều hơn cũng chính vì lẽ đó nên các khách sạn ở khu vực này mọc lên như nấm, thậm chí có những con đường chỉ toàn là khách sạn và nhà nghỉ thôi.

Lợi ích của việc lựa chọn lưu trú tại những khách sạn gần biển đó là không khí mát mẻ đặc biệt nếu bạn đến Đà Nẵng vào những dịp hè thì có thể cảm nhận rõ nhất điều này, hơn nữa ở một khách sạn gần biển sẽ thuận tiện hơn trong việc dạo ngắm biển và tắm biển, đây là điều nhiều người mong muốn khi đến bất kỳ một thành phố du lịch biển nào đúng không.

Nói chung là ở gần biển vậy thôi chứ thực ra có nhiều loại gần biển, thứ nhất là nằm trên bãi biển, thứ 2 là nằm trên đường biển và thứ ba là nằm ở khu vực gần biển nhưng không phải là sát.

+ Trường hợp 1: Khách sạn nằm trên bãi biển thì chỉ có các khu resort nghỉ dưỡng thôi, đối với những loại hình lưu trú này thì mình nghĩ sẽ phù hợp hơn với những người có khả năng tài chính cao, đang có ý định nghỉ dưỡng cao cấp tại vì ở trong những khu resort này dịch vụ cực kỳ tốt, rất yên tĩnh vì đa số nằm xa khu dân cư hơn nữa với một khuôn viên rộng lớn kết hợp với bãi biển riêng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một kỳ nghỉ dưỡng đầy ý nghĩa nghĩa.

Có một nhược điểm đối với các resort này đó chính là ở khá xa trung tâm thành phố, vì đa số resort Đà Nẵng nằm hết trên đường Trường Sa nên việc tiếp cận với các khu vực ăn uống của thành phố cũng khá xa đấy, hơn nữa những nơi này thì chỉ phù hợp với những người có nhiều tiền chứ lựa chọn đi du lịch kiểu tiết kiệm mà ở những chỗ này thì không ổn.

+ Trường hợp thứ 2: đó chính là những khách sạn nằm trên những con đường sát biển: Nếu nói con đường sát bãi biển thì ở Đà Nẵng có tận 2 con đường đó là đường Võ Nguyên Giáp và đường Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên sau này sao mình không biết chứ hiện tại phía biển bên Nguyễn Tất Thành vẫn chưa phát triển lắm về du lịch vì bãi biển ở đây sâu và nguy hiểm nên du khách tập trung nhiều hơn ở phía đường biển Võ Nguyên Giáp nơi có bãi biển Mỹ Khê.

Trước giờ mọi người vẫn thường hay truyền tai nhau là muốn ở gần biển thì cứ ra khu bãi biển Mỹ Khê mà thuê khách sạn đúng không, cái này thì đúng ở thời gian trước thôi chứ nay bãi biển này đã mở rộng và kéo dài ra rất nhiều rồi từ bãi Mân Thái đến xuống tới bãi tắm T20 chỗ nào cũng là bãi tắm đẹp. Do đó bạn không nhất thiết phải cứ ra Mỹ Khê mới có biển và bãi tắm đẹp đâu nhé.

Đối với khách sạn nằm trên con đường này thì cũng phải công nhận là đẹp, đa số là khách sạn 4-5 sao với chất lượng dịch vụ được đánh giá từ tuyệt vời đến trên cả tuyệt vời.

Một ưu điểm lớn nhất của những khách sạn nằm trên con đường này đó là bạn có thể nhìn thấy được view biển từ chính phòng ngủ của mình, được hưởng cái gió trực tiếp từ biển làm mát cả căn phòng trong những ngày hè, và có thể đón được ánh nắng đầu tiên khi vừa mới mở mắt dậy vâng và còn gì tuyệt vời hơn là chỉ cần băng qua bên kia đường là có thể đắm mình vào dòng nước biển xanh mát đúng không.

Tuy nhiên để ở được trong những khách sạn này thì bạn phải bỏ ra một số tiền cũng tương đối cao, theo mình thấy là giá rơi vào khoảng 1,4tr – 2,2tr/đêm tùy từng khách sạn.

+ Trường hợp thứ 3: đó là ở gần biển nhưng không ở sát biển: tức là những khách sạn này cũng được em là nằm gần biển thường cách biển khoảng 500m – 1km như vậy cũng được xem là gần biển rồi phải không. Tuy nhiên có nhiều trường hợp các bạn muốn ở khách sạn sát biển nhưng lại trúng những khách sạn này, cứ nghĩ gần biển là sẽ có view thẳng ra biển đẹp mê ly nhưng khi đến nơi lại không thấy một tẹo gì là biển cả nên đâm ra thất vọng, tại những khách sạn này đâu có giáp biển đâu mà nhìn thấy được biển, nếu có thì may đâu những khách sạn cao tầng có thể nhìn thấy biển từ tầng thượng mà cũng không được phê lắm.

Do đó bạn nên lưu ý khi đặt vì đa số những khách sạn này đều để thông tin là gần biển để thu hút khách du lịch nhưng chính bạn phải biết là nó gần đến mức nào nhé. Chỉ có khách sạn có địa chỉ nằm trên đường Võ Nguyên Giáp và Hoàng Sa, Trường Sa (đoạn Võ Nguyên Giáp kéo dài) là mới giáp biển và có view trực tiếp ra biển thôi, còn lại dù khách sạn có ghi gần biển thế nào thì cũng chỉ là gần thôi và đi một đoạn nữa mới tới biển nha. Nên lưu ý ha.

Còn với những người thích ở gần biển nhưng không có điều kiện ở bên những khách sạn sát biển thì có thể ở tại những khách sạn này, tuy không có view biển nhưng cũng khá gần với biển chỉ cần đi bộ vài phút là tới biển rồi, và ưu điểm là giá cả sẽ rẻ hơn so với các khách sạn nằm cạnh biển.

Dọc đường bờ biển Đà Nẵng có 3 khu phát triển nhất tập trung đông đảo khách sạn nhất đó chính là khu vực lân cận bãi biển Mỹ Khê, khu vực xung quanh bên công viên biển đông và khu An Thượng, 3 khu này hầu như là khu dành cho khách du lịch do đó sẽ có rất nhiều dịch vụ và ăn uống dành cho khách du lịch, nên nếu lựa chọn khách sạn gần biển bạn có thể tham khảo qua 3 khu này nha.

 

Khách sạn nằm gần sông Hàn

Sông Hàn là con sông lớn ngăn cách thành phố Đà Nẵng thành 2 khu vực là bên phố (trung tâm quận Hải Châu) và bên biển (Quận 3 xưa vhay quận Sơn Trà ngày nay). Ngày xưa chưa có cầu thì người dân chủ yếu sống ở bên phố và bên kia là cảng cá, muốn đi qua quận 3 thường là đi bằng phà.

Từ ngày mọc lên những cây cầu bắc qua Sông Hàn thì thành phố được nối liền một dãi, bãi biển bắt đầu phát triển du lịch và Sông Hàn bắt đầu trở thành tâm điểm thu hút du khách bởi những cây cầu có kiến trúc độc đáo. Đặc biệt là sự xuất hiện của cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế trên Sông hàn hàng năm càng làm cho con sông này trở nên thu hút khách du lịch nhiều hơn. và từ đó các khách sạn ở khu vực quanh sông Hàn cũng được mọc lên rất nhiều.

Nếu như những khách sạn ở gần biển Mỹ Khê thu hút khách du lịch vào những ngày hè nắng nóng thì ngược lại những ngày của trời đông hay là trong lễ pháo hoa tại Đà Nẵng thì những khách sạn ven sông luôn đông kín khách. Ưu điểm của những khách sạn nằm gần sông là có tầm nhìn ra sông cũng đẹp không kém gì những khách sạn view biển đâu.

Hơn nữa những khách sạn này ở gần trung tâm thành phố hơn nên việc di chuyển đi lại vui chơi và ăn uống trong trung tâm thành phố sẽ tiện hơn, từ sông đi ra biển thì khoảng tầm hơn 3km nên có thể vi vu ra biển vui chơi khá thoải mái.

Hai con đường lớn dọc sông hàn nổi tiếng đó là đường Bạch Đằng và đường Trần Hưng Đạo. Vào ban đêm những con đường ven sông này chính là địa điểm vui chơi náo nhiệt dành cho các bạn trẻ khi có sự xuất hiện của các bar, pub lớn nhỏ dọc đường này.

Nhược điểm của khu vực này đó là nằm xa biển, nếu ở vào dịp lễ pháo hoa thì giá phòng sẽ tăng lên rất cao vào thường hết phòng rất nhanh.

 

Khách sạn ở trung tâm thành phố

Những khách sạn này nằm trên trung tâm thành phố, nằm gần với sân bay hơn, có thể nằm gần sông nhưng sẽ rất xa biển. Do đó nếu đến Đà Nẵng du lịch không vì biển thì bạn có thể lựa chọn những khách sạn bên trung tâm này.

Bởi ở những khách sạn này thì cũng giống như khách sạn ở bao thành phố khác thôi sẽ không có gì đặc sắc của một thành phố du lịch biển nổi tiếng như Đà Nẵng, nếu bạn là người đi công tác hoặc quan tâm tới việc ăn chơi ở Đà Nẵng nhiều hơn là việc ở và nghỉ dưỡng thì có thể lưu trú ở những khách sạn bên này.

Ưu điểm là giá sẽ rẻ hơn so với những khách sạn ven biển hoặc ven sông, nằm gần với sân bay thuận tiện cho việc di chuyển, vì ở trung tâm thành phố nên việc đi lại ăn uống sẽ tiện hơn.

Nhược điểm không lớn lắm đó là di chuyển ra biển hơi xa, và view đối với những khách sạn này hấu như không có gì đặc sắc ngoài những mái nhà của nhà dân trong thành phố.

Đó là 3 khu vực chính được nhiều du khách lựa lưu trú khi đến với Đà Nẵng, conv việc bạn lựa chọn khu vực nào thì tùy vào nhu cầu chuyến đi của bạn nữa. Nếu đây là chuyến đi nghỉ dưỡng cần nơi yên tĩnh và sang trọng thì có thể lựa chọn ở tại những khu resort chanh sả nằm trên bãi biển Đà Nẵng hoặc có thể vào Hội An.

Nếu bạn đã quá chán với thành phố xô bồ nhộn nhịp và muốn thư giãn bên bãi biển xinh đẹp với mức chi phí vừa phải thì có thể lựa chọn những khách sạn ven biển. Còn đối với trường hợp bạn đi vì chuyến công tác, công việc là chính hoặc là bạn quan trọng việc vui chơi ăn uống ở Đà Nẵng hơn việc nghỉ dưỡng thì có thể lựa chọn những khách sạn những khách sạn ở trung tâm không không view đẹp hay sang trọng mà chỉ cần giá hợp lý để nghỉ ngơi.

Còn bạn muốn lựa chọn khách sạn cụ thể nào thì bạn cần tìm hiểu cụ thể của từng khách sạn xem phòng ốc thể nào, hồ bơi, view, cách phục vụ, ăn uống và giá cả thế nào xem có phù hợp với nhu cầu hiện tại không thì hãy quyết định đặt phòng ở đó nha. về phần này bạn có thể xem chi tiết ở mục review khách sạn Đà Nẵng mình có bài viết cụ thể ở đó.

 

Kinh nghiệm khi đặt phòng khách sạn Đà Nẵng.

Mọi người thường lựa chọn 2 hình thức đặt phòng khách sạn Đà Nẵng đó chính là đặt qua các ứng dụng đặt phòng online và đặt trực tiếp qua khách sạn.

Tuy nhiên đối với mình thì mình khuyến khích các bạn nên đặt phòng thông qua các ứng dụng online tại vì giá cả thường sẽ rẻ hơn so với đặt trực tiếp với khách sạn và đôi khi còn có thêm mã giảm giá nữa nếu bạn biết cách săn. Việc cạnh tranh hiện nay rất lớn nên việc cạnh tranh giá diễn ra thường xuyên, bạn có thể so sánh giá giữa các trang để xem trang nào giá thấp nhất thì đặt.

Cái thứ 2 mà mình thấy thuận tiện khi đặt phòng qua các trang đặt phòng online đó chính là việc các bạn có thể đọc được những đánh giá trực tiếp từ các khách đã ở trước đó như thế nào, chứ nếu bạn cứ nghe khách sạn quảng cáo không thì có mà chết, phải nghe những người đã ở đánh giá mới thật, và bạn cũng nên đánh giá cho người sau biết sau khi ở xong nha.

Ở lâu thì nên ở nhiều khách sạn: Để có được những trải nghiệm tốt nhất thì bạn nên lựa chọn lưu trú tại nhiều khách sạn nếu ở thời gian dài, đây là cách mình hay lựa chọn, việc này đôi khi hơi vất vả nếu bạn có nhiều hành lý nhưng bù lại bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi ở nhiều nơi trong một chuyến đi như thế.

Hoặc đơn giản bạn đặt một phòng khách sạn rồi những khi đến nơi có một vấn đề gì đó khiến bạn không thích nơi này như view không được đẹp như trong ảnh, thái độ nhân viên không tốt hoặc nhà hàng buffet ăn không hợp vị bạn chẳng hạn, những điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi của bạn vậy thì việc bạn lưu trú nhiều nơi sẽ làm bạn dễ chịu hơn, nếu như cảm thấy khó chịu ở khách sạn đó thì chỉ một đêm thôi.

 

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn mùa cao điểm

Đối với Đà Nẵng thì mùa cao điểm là vào khoảng tháng 3 – 7 hàng năm, mùa này là mùa hè nắng ráo nên du lịch biển sẽ là những trọng điểm đón du khách, hơn nữa mùa này ở Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế nên lượng du khách tập trung về đây rất đông nên tình trạng cháy phòng và tăng giá diễn ra thường xuyên, nên mình có vài kinh nghiệm cho bạn.

 

Đặt phòng trên các trang đặt phòng quốc tế

Về ưu điểm thì mình đã nói ở trên, còn ở Đà Nẵng dịp lễ hội và mùa cao điểm thường nếu bạn đặt phòng trực tiếp khách sạn sẽ có tăng phụ phí của từng phòng, khoảng vài trăm nghìn cho một phòng nên để hạn chế việc này bạn nên đặt thông qua các ứng dụng quốc tế, vì trên những ứng dụng này giá cả thường niêm yết rất rõ ràng nên bạn cứ thoải mái đặt và thanh toán.

Vì bạn đã thành toán trước nên bạn không cần phải trả tiền phòng cho khách sạn nên họ sẽ không có cơ hội làm giá với bạn đâu. Còn nếu họ vẫn đòi làm giá thu thêm phí vì bạn cứ report lên Booking để họ giúp bạn xử lý.

 

Đặt phòng sớm để giữ chỗ

Bên cạnh việc tăng giá thì việc hết phòng diễn ra thường xuyên vì có nhiều người cùng có nhu cầu do đó nếu bạn có kế hoạch đến Đà Nẵng vào những dịp cao điểm như vậy thì nên chủ động đặt phòng trước khoảng tầm 1 tháng để giữ chỗ. Và bạn cũng nên gọi điện hỏi khách sạn đó về tình trạng phòng của ngày bạn đặt để xác nhận nha, chứ nếu chậm trễ bạn sẽ không có phòng ở đấy.

 

Kết

Như vậy là mình vừa điểm qua những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tại Đà Nẵng, hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phòng khách sạn như ý. Nói chung lựa chọn khách sạn nào là phụ thuộc nhu cầu của bạn, mình chỉ hướng bạn đến những khu vực thuận lợi cho việc đi lại và du lịch thôi.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc đặt phòng khách sạn Đà Nẵng hoặc các thắc mắc về chuyến đi du lịch Đà Nẵng thì có thể để lại câu hỏi ở phần liên hệ hoặc đặt câu hỏi dưới phần bình luận bài viết mình sẽ cố gắng trả lời giúp bạn để bạn có một chuyến đi thú vị nhất.

 

Thẻ:, , , ,